Sữa mẹ để tủ lạnh qua đêm có tốt không

Trả lời :

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ cần được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên, do điều kiện thời gian nghỉ đẻ ở Việt Nam có 4 tháng, như vậy việc chị vắt sữa để lại nhà cho bé ăn là rất tốt.

Ngoài bữa bú của bé, chị có thể vắt sữa bất cứ lúc nào cũng được, sao cho sữa vắt ra cần được bảo quản tốt, tránh bị nhiễm khuẩn. Sữa vắt ra nếu để trong dụng cụ sạch (bình sữa, cốc có nắp) để trong ngăn mát tủ lạnh giữ được 24 giờ vẫn đảm bảo chất lượng, vệ sinh. Trước khi cho bé ăn, bạn ngâm cách thủy bình sữa trong nước ấm (không được hâm nóng bằng đun, hoặc trong lò vi sóng).

Để duy trì nguồn sữa mẹ, trong thời gian đi làm, cứ 3 tiếng chị vắt sữa một lần, giữ trong dụng cụ sạch, nếu nơi làm việc không có tủ lạnh, chị nên ngâm bình sữa đã vắt vào bát hoặc cốc nước lạnh. Sữa này để được 4- 6 giờ vẫn tốt cho bé.

Điều cần lưu ý, trước khi vắt sữa, bạn cần chuẩn bị dụng cụ đựng sữa (bình sữa, cốc đựng có nắp) đảm bảo vệ sinh.

Bác sỹ Cao Thị Hậu

Điện thoại và tư vấn bác sỹ (miễn phí): Showroom Mummybear, 2F Quang Trung, 39 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tel: 04.39369716 / 04. 39369717. Thời gian: buổi sáng từ 8h00- 12h00 tất cả các ngày trong tuần (trừ chủ nhật và ngày lễ), buổi chiều từ 13h30 đến 17h30 các ngày thứ 2, 4, 6 trong tuần..

Mời bạn gửi câu hỏi đến

[email protected]

Trả lời