Tủ lạnh tích hợp trợ lý ảo và loa

Theo The Verge, Samsung vừa công bố phiên bản 2018 của dòng tủ lạnh thông minh Family Hub. Mô hình năm nay được cho biết sẽ bổ sung thêm trợ lý giọng nói Bixby và hệ thống loa AKG cho “âm thanh sâu, tiếng bass trong và giàu ở phân khúc tầm trung”.

Được kỳ vọng là thiết bị trung tâm trong ngôi nhà thông minh, sản phẩm điện tử gia dụng mới này có thể kết nối và kiểm soát các thiết bị của bên thứ ba như đèn chiếu sáng, máy đo nhiệt, máy quay video và các thiết bị khác. Từ màn hình tủ lạnh, người dùng có thể điều chỉnh nhiệt kế thông minh hoặc xem những gì đang xảy ra ở trước cửa hoặc trong một căn phòng khác thông qua camera tương thích. Tất nhiên, vẫn có một camera riêng được lắp bên trong tủ để bạn có thể xem những thực phẩm gì còn đang lưu trữ thông qua smartphone.

Bixby trước đây đã được thêm vào các phiên bản khác của dòng tủ lạnh Family Hub, tuy nhiên nó chỉ xử lý được các lệnh thoại cơ bản. Năm nay, chiếc tủ lạnh mới này đã có đầy đủ sức mạnh để đối đầu với các đối thủ như Alexa, Google Assistant và Siri. Cụ thể, nó có thể nhận ra giọng nói cá nhân của từng người trong gia đình để đưa ra các kết quả tương ứng. Đơn cử việc khi được hỏi có gì mới vào buổi sáng, thiết bị nhận ra giọng của từng người để đưa ra các lịch trình công việc riêng không trùng lặp.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng chiếc tủ lạnh này để kích hoạt các ứng dụng có sẵn hoặc phát nội dung từ điện thoại thông minh của mình. Samsung cũng bổ sung thêm hai ứng dụng mới là Meal Planner để quản lý thực phẩm, cung cấp các công thức nấu ăn đã được tính toán dựa trên lượng thực phẩm đang có và chế độ ăn uống của từng người. Một ứng dụng khác cho phép người dùng có khả năng “tìm ra các món hàng giá rẻ và lưu chúng trực tiếp vào danh sách mua sắm hoặc thẻ khách hàng thân thiết”.

Dòng tủ lạnh Family Hub phiên bản 2018 sẽ ra mắt vào mùa xuân này, mặc dù mức giá chưa được tiết lộ.

Mai Anh

Trả lời