Những tiêu chí nên biết khi chọn tủ lạnh

Đại diện Panasonic cho biết, càng gần Tết, người tiêu dùng thường chú trọng đến việc mua sắm tủ lạnh để ngôi nhà thêm tiện nghi và thuận lợi trong việc chăm sóc mỗi bữa ăn.

Thuận tiện khi sử dụng

Tủ lạnh là món quà cuối năm mà chị Nguyễn Nhi (Hà Nội) muốn gởi tặng đến ba mẹ. Nhắm đến vị trí phòng khách, chị ưu tiên chọn loại ngăn đá bên trên để có thể lấy nước, đá dễ dàng, thuận tiện cho việc tiếp khách. Cân đối giữa không gian phòng và tủ, chị chọn kích cỡ vừa phải để tủ không chiếm dụng hết gian phòng, nhưng cũng đủ vừa mắt để mọi người thấy rõ sự hiện hiện của nó.

“Do bộ sa-lon nhà ba mẹ đã quá tối nên tôi chọn màu tủ sáng hơn một chút để làm điểm nhấn, giúp không gian phòng khách như một bức tranh đậm nhạt sinh động”, chị Nhi chia sẻ.

Tủ lạnh mua dùng hay tặng đều cần phải thuận tiện khi sử dụng.

Phù hợp người lớn lẫn trẻ nhỏ

Anh Trần Huy (TP HCM) cho biết tối thiểu mỗi người cần khoảng 20-25 lít dung tích tủ lạnh, tức nhà bốn người thì tủ lạnh nên có dung tích khoảng 125-150 lít. Nhưng mỗi gia đình nên trừ hao bởi tủ lạnh còn phải phục vụ cho cả những bữa tiệc nho nhỏ, hay ngày sum họp gia đình.

Theo anh Huy, một chiếc tủ lạnh phù hợp là có thể dùng cho đại gia đình. Tủ có ngăn chứa lớn hơn cho các chai nước, sữa; tủ có ngăn đông lạnh to, đủ để chứa thực phẩm trong vòng cả tuần nếu không kịp ra chợ; hay các thành viên trong nhà sử dụng dễ dàng mà không phải dùng lực mạnh… cũng là yếu tố đáng quan tâm trước khi mua sản phẩm.

Chọn loại tủ lạnh giúp người lớn và trẻ em trong gia đình đều dễ dàng sử dụng.

Cân nhắc giữa tính năng và kiểu dáng

Làm trong ngành điện lạnh, chú Thanh Tùng (Bình Dương) gần như thuộc nằm lòng các ưu – khuyết của từng loại tủ. Chú chia sẻ, kiểu tủ lạnh ngăn đá dưới sẽ giúp người dùng dễ dàng lấy thực phẩm tươi ở vị trí ngang tầm mắt. Một kiểu dáng tủ lạnh phù hợp sẽ giúp mỗi gia đình thuận tiện khi sử dụng.

Cân nhắc tính năng và kiểu dáng để tiện cho việc sử dụng tủ lạnh.

Mức tiêu hao nhiên liệu

Vợ chồng anh Hoàng Linh (Đồng Nai) đã chọn mua loại tủ có chế độ tiết kiệm điện Inverter. Anh tâm sự, sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển hoạt động làm lạnh của máy nén giúp tủ lạnh duy trì độ lạnh liên tục, ổn định ở mức cài đặt và không bị hao phí năng lượng. Vì máy nén phải khởi động lại để bù trừ nhiệt độ đã mất, nên tủ lạnh Inveter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng đáng kể.

Những tính năng đặc biệt

Theo đại diện Panasonic, ngoài có thể diệt khuẩn, khử mùi, cảm ứng thông minh, nhiều khách hàng đã ấn tượng với tính năng ngăn đông mềm -3 độ C PrimeFresh của tủ lạnh do hãng phân phối.

Với tính năng mới này, cô Nguyệt (TP Huế) đã chọn mua loại “đông mềm” của tủ lạnh Panasonic. Sau trải nghiệm, cô hoàn toàn hài lòng bởi tính năng đặc biệt này giúp giữ thực phẩm tươi ngon, mà không bị đông đá. Ngăn đông mềm -3 độ C PrimeFresh của tủ lạnh Panasonic sẽ làm đông bề mặt ngoài của thực phẩm bằng một lớp băng mỏng. Do đó, bạn không cần mất thời gian rã đông thực phẩm trước khi nấu ăn, bởi có thể dễ dàng cắt thái và nấu ngay lập tức.

Tủ lạnh Panasonic với tính năng đông mềm -3 độ C giúp thực phẩm luôn được bảo quản tươi ngon, dinh dưỡng.

Những câu chuyện trên đã góp thêm thông tin giúp người dùng hiểu và chọn lựa tủ lạnh hợp lý. Ngoài ra, người dùng cần chú ý yếu tố chọn nhà sản xuất và phân phối uy tín, bảo hành dài hạn rõ ràng, cùng chế độ hậu mãi tốt. Xem chi tiết chương trình khuyến mại

tại đây

.

(Nguồn: Panasonic)

Trả lời